Cô bé 10 tuổi một mình vượt quãng đường 600km để gặp bạn quen qua mạng

Quen một người bạn qua mạng, cô bé 10 tuổi đã tự mình xách vali và gọi taxi đi quãng đường 600km chỉ để đến gặp mặt khiến gia đình “tá hoả” đi tìm.

Bạn bè là một trong những người quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Việc gặp nhau, cùng trò chuyện, vui chơi là điều mà ai cũng mong muốn.

Tuy nhiên, câu chuyện của một cô bé 10 tuổi vượt 600km chỉ để gặp bạn mới quen qua mạng lại khác hoàn toàn. Bởi hành động này đã khiến cho gia đình cô vô cùng lo lắng và hoảng sợ.

 Cô bé lên kế hoạch gặp bạn quen qua mạng. (Ảnh minh hoạ: Báo Đời sống và pháp luật)

Cô bé một mình vượt 600km để gặp được bạn mới quen qua mạng

Cô bé được nhắc đến có tên là T. T., hiện 10 tuổi và đang sinh sống tại Tùng Giang, Thượng Hải (Trung Quốc). Theo lời anh họ T. T., cô bé đã quen được một người bạn lạ mặt khi chơi game cùng nhau. Được biết, người bạn này nhà ở Huyền Lâm, huyện Tứ Thủy, tỉnh Sơn Đông, cách nhà cô bé hơn 600km.

Để đến được với bạn, cô bé đã lên kế hoạch thu dọn đồ đạc và xách vali đi khỏi nhà. Hành động đó đã khiến cho cả gia đình cô bé được một phen “tá hoả”. Thậm chí, họ đã phải nhờ đến sự vào cuộc của cơ quan chức năng để tìm kiếm con gái.

May mắn thay, vào chiều ngày T. T. ra khỏi nhà, cô bé đã đăng tải một clip lên mạng xã hội. Trong đó, cô bé đang ngồi trên một chiếc ô tô con mà cảnh sát cho rằng đây là chiếc taxi được đặt thông qua internet.

Rất nhanh sau đó, phía cảnh sát đã tìm được thông tin lộ trình đặt xe của T. T.. Hoá ra, cô bé đã đặt xe đến nhà bạn với chi phí là 3800 tệ (khoảng 12 triệu đồng). Số tiền này được T. T. lén lút chuyển khoản từ tài khoản wechat của mẹ sang cho chính mình trước đó.

Sau khi liên lạc với tài xế và xác nhận điểm dừng cụ thể, đội cảnh sát Tùng Giang đã nhanh chóng liên lạc với phía Tuyền Lâm xin sự giúp đỡ và tìm thấy T. T. tại một nhà nghỉ em vừa thuê xong. Sáng hôm sau, hành trình tìm bạn của T. T. kết thúc và em được đưa về nhà an toàn.

Tài xế nhận chở T. T. vì cho rằng cô bé là học sinh đại học

Ngay khi tìm thấy T. T., cảnh sát đã nhanh chóng tiến hành việc lấy lời khai của tài xế. Khi được hỏi tại sao dám chở một cô bé chỉ mới 10 tuổi đi đường xa như vậy, vị tài xế thật thà cho biết là bởi ông nghĩ cô bé là sinh viên đại học. Tuy chỉ mới 10 tuổi, thế nhưng, T. T. đã có vóc dáng khá cao, hơn 1m6 và có gu ăn mặc trưởng thành. Đặc biệt, ngày nhận xe, cô bé đeo khẩu trang kín mít và đặt điểm đến là cổng học viện kinh tế nên càng dễ gây hiểu nhầm.

Việc để con kết bạn là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, cha mẹ cũng nên quan tâm hơn đến những mối quan hệ xung quanh con, tránh để bé rơi vào những tình huống không nên.