Dịch Vụ Sang Tên Xe Ô Tô

Thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô cũ, xe hơi đã qua sử dụng được chia thành hai trường hợp: sang tên xe ô tô cùng tỉnh và khác tỉnh. Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô cùng tỉnh trước nhé.

Các bạn đang tặng xe ô tô cho người thân, nhưng chưa biết thủ tục sang tên như thế nào, hãy yên tâm vì đã có chúng tôi lo cho bạn Ô TÔ NGỌC PHÁT chuyên dịch vụ sang tên đổi chủ xe ô tô – xe tải – xe máy cũ, mới.
Các bạn đang có nhu cầu sang tên xe ô tô – xe tải – Xe máy , Các bạn chưa biết thủ tục sang tên xe ô tô như thế nào , mua bán sang tên XE Ô TÔ ra sao.

Hôm nay Ô TÔ NGỌC PHÁT chia sẽ các bạn cách sang tên xe ô tô, sang tên xe tải, xe máy cùng tỉnh và khác tỉnh nhé.

Dịch vụ sang tên đổi chủ xe ô tô – xe máy cần thực hiện theo những bước nào, đối với từng trường hợp ra sao? Mời Quý khách đọc tìm hiểu trong bài viết dưới đây. Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc gì, xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ và giải đáp. Đội ngũ chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp tậng tâm nhất,.

Với DỊCH VỤ SANG TÊN XE Ô TÔ HCM trọn gói của Ô TÔ NGỌC PHÁT Quý khách hàng chỉ việc ngồi tại nhà, có nhân viên qua tận nơi lấy hồ sơ rồi gửi giấy hẹn tận tay quý khách.

Quý khách có thể cầm giấy hẹn rồi qua lấy đăng ký xe (cà vẹt xe) mang tên mình hoặc Ô TÔ NGỌC PHÁT có thể mang đăng ký xe (cà vẹt xe) về tận nhà cho quý khách.

Với phương châm của Ngọc Phát là lấy uy tín và chất lượng đặt lên hàng đầu, đã giúp chúng tôi trở thành nhà cung cấp dịch vụ sang tên xe chuyên nghiệp hàng đầu tại TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Bước 1: Làm và công chứng hợp đồng mua bán xe ô tô

Đầu tiên, bên bán và bên mua sẽ thỏa thuận và làm hợp đồng mua bán xe ô tô, ký kết sau đó mang hợp đồng ra phòng công chứng để xác thực. Bản hợp đồng sẽ được sao chép ra làm 3 bản, mỗi bên giữ một bản.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ sang tên xe ô tô :

Trường hợp 1: Cá nhân bán cho cá nhân hoặc công ty:
Hợp đồng mua bán công chứng (kèm các ủy quyền công chứng hoặc công chứng mua bán nối từ chủ trên đăng ký xe đến chủ cuối cùng).
Giấy đăng ký xe ô tô cùng sổ đăng kiểm.
CMND & Sổ hộ khẩu cả chủ cũ và chủ mới (nếu bên mua là công ty thì mang mẫu mã số thuê, mẫu dấu, quyết định mua xe…đăng ký kinh doanh cùng giấy giới thiệu).
Tờ khai nộp thuế trước bạ, tờ khai sang tên theo mẫu xin bên Công an đăng ký xe.
02 Bản cà số khung, số máy.

Trường hợp 2: Công ty bán cho cá nhân hoặc công ty:
Hợp đồng mua bán không cần công chứng.
Nếu công ty có chức năng mua bán ô tô thì cần thêm đăng ký kinh doanh.
Biên bản họp HĐQT thống nhất việc thanh lý xe, cùng quyết định bán xe (nếu công ty không có chức năng mua bán).
Hóa đơn GTGT kèm 2 bản sao y.
Đăng ký & đăng kiểm xe ô tô.
Tờ khai sang tên, đổi chủ theo mẫu Công an đăng ký cấp, tờ khai nộp thuế trước bạ ô tô.
CMND, sổ hộ khẩu hoặc đăng ký kinh doanh, mẫu dấu, quyết định mua xe của chủ mới.
Hướng dẫn công chứng hợp đồng mua bán xe ô tô
Sau khi bên mua đã xem xét kỹ tình trạng xe, giấy tờ xe và thương lượng xong về giá bán, hai bên tiến hành công chứng Hợp đồng mua bán xe. Hợp đồng mua bán xe sẽ diễn ra tại phòng công chứng tư. Hai bên có thể đến bất kỳ phòng công chứng nào, miễn là thuận lợi cho cả hai.

Phòng công chứng sẽ hướng dẫn các thủ tục làm Hợp đồng mua bán xe ô tô và soạn thảo hợp đồng mua bán. Hai bên ký vào Hợp đồng mua bán xe. Phòng công chứng xác nhận Hợp đồng, đóng dấu và thu phí (phí công chứng dựa trên % giá trị chiếc xe được mua bán). Hợp đồng sẽ được làm thành 3 bản chính, mỗi bên giữ 1 bản. Việc mua bán xe coi như đã hoàn tất. Với trường hợp bên bán là công ty thì không cần công chứng vì pháp nhân thuế của công ty có tính pháp lý như công chứng.

Lưu ý: Trường hợp 2 bên mua bán ở 2 tỉnh khác nhau, người mua cần yêu cầu người bán rút toàn bộ hồ sơ gốc của xe tại cơ quan công an nơi ô tô đó đang đăng ký. Điều này là bắt buộc, nếu không người mua sẽ không thực hiện đăng ký sang tên xe ô tô đổi chủ được. Đây gọi là thủ tục chuyển vùng.

2. Đóng thuế trước bạ xe ô tô

Người mua xe mang toàn bộ giấy tờ xe và Hợp đồng mua bán ôtô đã công chứng đến Chi cục thuế Quận/ Huyện nơi mình sinh sống để nộp thuế trước bạ. Thuế trước bạ dành cho xe ô tô cũ là 2% x Tỷ lệ tính phí trước bạ dựa trên thời gian sử dụng xe kể từ năm sản xuất (năm sản xuất được tính là 1 năm) theo tỷ lệ phần trăm giá trị xe mới cùng loại. Người mua xe có thể tham khảo tỷ lệ tính phí trước bạ theo thời gian sau đây để tính toán được khoản phí trước bạ phải trả.

Thời gian sử dụng ~ Tỷ lệ giá trị

Giá trị xe tại thời điểm được bán lại, sang tên được tính như sau:

Xe ô tô mới mua: 100%

Xe ô tô sử dụng được 1 năm: 90%

Xe ô tô sử dụng được 1 – 3 năm: 70%

Xe ô tô sử dụng được 3 – 6 năm: 50%

Xe ô tô sử dụng được 6 – 10 năm: 30%

Xe ô tô sử dụng trên 10 năm: 20%

>> Xem chi tiết: https://otongocphat.com/dich-vu-sang-ten-xe-o-to/

Bước 3/ Thực hiện sang tên đổi chủ xe ô tô :

Đây là bước cuối cùng trong thủ tục sang tên đổi xe ô tô cùng tỉnh. Đầu tiên, chủ xe cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

Giấy chứng nhận đăng ký xe
Giấy khai đăng ký xe
Chứng minh hoặc căn cước công dân hoặc hộ khẩu
Hợp đồng mua bán, chuyển nhượng xe ô tô (đã công chứng)
Chứng từ nộp lệ phí trước bạ
Giấy khai sang tên, di chuyển xe

Sau khi xem xét hồ sơ, phòng cảnh sát giao thông sẽ gửi giấy hẹn chủ xe lên nhận giấy chứng nhận đăng ký xe mới, biển số xe vẫn được giữ nguyên (đối với biển 5 số).

DỊCH VỤ SANG TÊN XE Ô TÔ

Việc đăng kiểm và làm lại sổ đăng kiểm có thể đợi đến thời hạn được ghi trong sổ đăng kiểm cũ.
Người mua mang toàn bộ hồ sơ và hóa đơn thuế trước bạ đến địa điểm đăng ký xe ô tô tại địa phương lưu trú để làm thủ tục đăng ký. Cơ quan công an sẽ phát tờ khai đăng ký xe ô tô. (Tờ khai này cần chữ ký của người bán xe, do đó người mua cần thương thảo trước với người bán về việc này).
Người mua thực hiện các công việc cà số khung, số máy để dán vào tờ khai và nộp cho cơ quan công an, và đợi khoảng 15 ngày để lấy đăng ký xe mới. Nếu thuộc dạng chuyển vùng, xe sẽ được cấp ngay biển số mới và được hẹn ngày tới lấy đăng ký xe.

“Cam kết Không phát sinh bất kỳ chi phí nào sau khi thỏa thuận và nhận làm dịch vụ”

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ HOTLINE: 0942 765 739 ( Mr. Phát )

DỊCH VỤ SANG TÊN XE Ô TÔ TẠI HCM
Thời gian ra kết quả nhanh chóng nhất

Giấy tờ được bộ công an xác nhận

Giá dịch vụ sang tên ô tô hợp lý, rẻ nhất

Phục vụ tư vấn, nhận hồ sơ giấy tờ qua Zalo online.

Giao nhận giấy tờ xe tận nơi, tư vấn 24/7.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ : 0942 765 739 báo giá tốt nhất – tư vấn nhiệt tình

DỊCH VỤ SANG TÊN XE Ô TÔ