Hồ sơ sang tên xe không chính chủ cần làm

Sang tên xe không chính chủ là những trường hợp xe người thân cho tặng người khác không làm giấy chuyển quyền sở hữu xe, mua xe người khác mà chủ đăng ký xe đã mất liên lạc từ lâu.

Hồ sơ sang tên xe không chính chủ:

Người đang sở hữu xe cần xuất trình giấy tờ theo quy định tại cơ quan đăng ký xe để làm thủ tục sang tên gồm cmnd, sổ hộ khẩu, hợp đồng mua bán, giấy đăng ký xe cũ. Điền đầy đủ thông tin trong tờ khai đăng ký xe ghi rõ quá trình mua bán, giao nhận xe hợp pháp, cam kết nguồn gốc xuất xứ của xe không tranh chấp và nộp lại cho cơ quan.

Thời hạn giải quyết:

Riêng trường hợp đăng ký xe không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe thì cơ quan quản lý sẽ cấp giấy hẹn trong vòng 30 ngày để gửi thông báo cho người đứng tên trong đăng ký xe, đưa thông tin lên trang điện tử của Cục cảnh sát giao thông và tại trụ sở cơ quan. Tiến hành tra cứu xe mất cắp và dữ liệu đăng ký xe ngay khi tiếp nhận hồ sơ sang tên. Nếu sau 30 ngày không có tranh chấp hay khiếu kiện thì cơ quan phải cấp đăng ký xe và biển số.

Tùy theo khu vực và giá trị xe mà có mức phí khác nhau khi đăng ký xe.

Để tránh gặp khó khăn khi đăng ký xe nên mua xe chính chủ, mua xe có nguồn gốc, đối với trường hợp cho tặng cũng nên làm giấy chuyển quyền sở hữu xe cho người được tặng.

Tương tự các thủ tục sang tên xe ô tô xem tại đây.